Giao dịch không như bạn nghĩ

Phải làm gì khi cơ thể, tâm trí và cảm xúc của bạn, tuân theo tự nhiên, thúc đẩy bạn từ bỏ các quy tắc, bỏ qua kế hoạch và phá vỡ những lời hứa bạn đã hứa với chính mình? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần đọc bài viết phân tích thực tế này.

Advertisements

Về mặt tài chính hành vi, thị trường không chỉ có dòng tiền, tỷ giá hối đoái, lãi, lỗ, v.v. Tất cả các biến số thị trường là một mớ hỗn độn phản ánh tâm trạng của các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Giao dịch

Thị trường hoàn toàn không thể đoán trước, và hiểu được điều này sẽ giúp bạn tránh được vô số tai họa bí ẩn có lúc xuất hiện từ vực sâu, thu hút rất nhiều nhà đầu tư và bùng nổ, khiến tất cả mọi người đều thua lỗ. Theo cách nói của Warren Buffett, giao dịch và đầu tư phản trực giác có nghĩa là:   “tham lam khi người khác hèn nhát, và hèn nhát khi người khác tham lam”      

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư cần sử dụng thông tin từ các vùng đột phá biểu tâm lý để thoát khỏi bản năng bầy đàn. Bạn phải học cách theo dõi dòng lệnh và xác định khi nào những người thua cuộc rời khỏi hiện trường, có nghĩa là khi nào thị trường sẽ quay đầu hoặc đảo chiều.

Dòng lệnh xảy ra do sự mất cân bằng giữa người mua và người bán, và sự mất cân bằng này được phản ánh trong hành vi giá cả. Lệnh của bạn phải đi trước làn sóng lệnh tiếp theo theo hướng chuyển động của thị trường. Bạn cần hiểu chính xác điều gì ngăn cản bạn xác định kẻ thua cuộc, nếu bạn là người mới bắt đầu, thì rất có thể chính bạn cũng nằm trong số đó. Theo nhiều cách, lý luận của bạn trùng khớp với lý luận của những người mới đến , cho dù bạn muốn hay không.

Suy nghĩ phản trực giác    

Điều này cực kỳ quan trọng đối với giao dịch của bạn bởi vì những thay đổi trong hành vi thị trường và giai đoạn đầu của các chuyển động cơ bản của thị trường sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư.   Để tách mình ra khỏi đám đông, bạn phải kiểm tra suy nghĩ của mình. Bằng cách phân loại suy nghĩ của riêng bạn, bạn sẽ hiểu cách họ nghĩ (đám đông)  

Hãy nhớ lại khi bạn điên cuồng chuẩn bị làm điều gì đó nằm ngoài kế hoạch và phá vỡ các quy tắc của bạn. Hãy nhớ rằng, không thể thay đổi những gì bạn sợ hãi chống lại hoặc những gì bạn không hiểu. Theo dõi suy nghĩ, hành vi và cảm xúc của bạn. Đây là chìa khóa cho mục tiêu của bạn.    

Sự rõ ràng của suy nghĩ và sự kiên nhẫn là điều kiện tiên quyết cho hành vi phản trực giác. Thành công của bạn phụ thuộc vào chính suy nghĩ của bạn. Sự xuất sắc bắt đầu từ việc hiểu rõ bản thân – nhận thức được điều gì và khi nào bạn đang nghĩ và lợi nhuận của bạn sẽ bắt đầu tăng lên. 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.